Những điểm mới về chế độ kế toán doanh nghiệp

Công tác kế toán hiện nay đóng một vai trò hết sức quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào khi tham gia vào hoạt động kinh tế. 

        Do đó, dịch vụ kế toán đã ra đời và ngày càng phát triển. Bằng các phương pháp thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản và sự vận động của tài sản (hay là toàn bộ thông tin về tài sản và các hoạt động kinh tế tài chính), các doanh nghiệp sẽ được cung cấp những thông tin hữu ích, qua đó có thể cho ra các quyết định về kinh tế – xã hội và đánh giá hiệu quả các hoạt động trong doanh nghiệp. 

Với mức độ quan trọng và cần thiết như vậy, công tác kế toán ngày càng được nhà nước chú trọng, và có những chính sách phù hợp, tạo điều kiện để ngành này phát triển. Theo Thông tư 200/2014/TT-BTC về chế độ kế toán doanh nghiệp, trong Thông tư này có nhiều chính sách mới, những điểm mới thiết thực cho công tác kế toán, chúng ta có thể kể đến như: 
 
 
  • - Các doanh nghiệp được dùng ngoại tệ làm đơn vị tiền tệ để ghi sổ kế toán;
  • - Doanh nghiệp được chủ động xây dựng, thiết kế biểu mẫu chứng từ kế toán;
  • - Doanh nghiệp được tự xây dựng biểu mẫu sổ kế toán cho riêng mình
  • - Các tài khoản Tài Sản không phân biệt ngắn hạn và dài hạn;
 
Những chính sách này đã phần nào tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp cũng như các công ty kế toán tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức cũng như chi phí, đẩy mạnh ngành này phát triển.
       
      Đến với Kế toán Cát Tường, Doanh nghiệp sẽ được tư vấn, hướng dẫn cụ thể và cung cấp những thông tin mới nhất về dịch vụ kế toán. Với kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp của chúng tôi, khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ kế toán, sẽ được hoàn thiện sổ sách kế toán, chứng từ, khai báo thuế, báo cáo tài chính năm theo đúng qui định của Luật quản lý thuế . 
 
Sự hài lòng của khách hàng là niềm vui của chúng tôi.

Share

Hỗ trợ trực tuyến

Trợ giúp qua Yahoo Messenger! 0932194554 Ms: Dung

Trợ giúp qua Yahoo Messenger! 0942194554

giayphep@ketoancattuong.vn
baocaothue@ketoancattuong.vn

Chứng chỉ hành nghề

chứng chỉ hành nghề thuếchứng chỉ hành nghề tư vấn thuế
Google+