Bảo hiểm xã hội – Bảo hiểm y tế và lao động tiền lương trong doanh nghiệp

Bảo hiểm xã hội ra đời nhằm bảo đảm quyền lợi cho người lao động, do đó, khi người lao động tham gia bảo hiểm đầy đủ sẽ đảm bảo đời sống sau khi bị cắt giảm hoặc mất thu nhập, hoặc mất khả năng lao động, giúp chia sẻ khó khăn khi không may gặp rủi ro trong cuộc sống. 

      Trên thực tế, vẫn còn nhiều doanh nghiệp chưa chú trọng đến vấn đề đăng ký bảo hiểm xã hội cho người lao động. Do đó, nếu doanh nghiệp đăng ký bảo hiểm xã hội cho đơn vị mình sẽ giúp doanh nghiệp thu hút được nhiều lao động hơn, tạo sự tin tưởng với nhiều chế độ đãi ngộ tốt nhất. Vì vậy, khi quyền lợi được đảm bảo, người lao động sẽ có trách nhiệm hơn với công việc, tác phong làm việc sẽ được cải thiện, năng suất, chất lượng lao động sẽ được nâng lên, và vì thế hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng sẽ tăng lên đáng kể, tạo sự phát triển ổn định, bền vững cho doanh nghiệp.
 
 
 
      Hiện nay, đăng ký bảo hiểm xã hội qua mạng ngày càng được nâng cấp, chú trọng, thủ tục đảm bảo tính nhanh gọn, tiết kiệm thời gian, chi phí. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng thành thạo cách đăng ký, do vậy, các dịch vụ đăng ký bảo hiểm ngày càng phát triển, các doanh nghiệp có thể yên tâm giao phó cho các công ty dịch vụ. 
 
Công ty TNHH Kế toán Cát Tường  ngoài việc thực hiện hợp đồng dịch vụ đăng ký bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho khách hàng, chúng tôi còn thực hiện hợp đồng lao động, cân đối quỹ lương, tăng giảm lao động sao cho tổng quỹ lương đưa vào hồ sơ sổ sách thuế phù hợp với doanh thu và loại hình kinh doanh của từng đơn vị. 
 
Bởi vì : chi phí lương là một loại chi phí cực kỳ “ nhạy cảm “ đối với cơ quan thuế khi quyết toán một doanh nghiệp . Chi phí lương không có hóa đơn tài chính mà kế toán đôi khi phải tự nâng lên hoặc hay hạ xuống để nhằm mục đích tăng chi phí và giảm thiểu tiền thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp. Do vậy cơ quan thuế rất “xét nét” loại chi phí này. 
 
     Công ty kế toán Cát Tường chúng tôi thực hiện hợp đồng dịch vụ cho khách hàng là kết hợp song song vừa thực hiện bảo hiểm (quyền lợi của người lao động), vừa hợp thức hóa chi phí tiền lương cho doanh nghiệp (quyền lợi của người sữ dụng lao động) một cách  tiết kiệm chi phí thuế và an toàn về mặt luật .

Share

Hỗ trợ trực tuyến

Trợ giúp qua Yahoo Messenger! 0932194554 Ms: Dung

Trợ giúp qua Yahoo Messenger! 0942194554

giayphep@ketoancattuong.vn
baocaothue@ketoancattuong.vn

Chứng chỉ hành nghề

chứng chỉ hành nghề thuếchứng chỉ hành nghề tư vấn thuế
Google+